choi game ngay

Những kỹ năng nâng cao dành cho người mới trong LMHT

Đối với những người mới tập chơi LMHT, cái họ thường quan tâm nhất là chơi champion gì.
Đối với những người mới tập chơi LMHT, cái họ thường quan tâm nhất là chơi champion gì, gank giết và farm càng nhiều càng tốt, hoặc lên item gì phù hợp cho hero nhất... Tuy nhiên, nhiều người chơi không biết rằng có những kỹ năng quan trọng không kém lại ảnh hưởng khá lớn đến kết quả trận đấu.
Tuy không phải là không đúng khi tập trung vào gank và giết nhưng với những người chơi có kĩ thuật cao thì gank và giết không phải là tất cả. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài kĩ năng nâng cao giúp bạn có phát triển khả năng tốt hơn trong LMHT.
 
1. Harras

Harras đơn giản là việc bạn dùng mọi cách để gây sát thương lên tướng đối thủ nhằm rút máu địch và để hắn buộc phải lui về hồ máu. Nhưng việc đấy lại không hề đơn giản vì bạn tấn công tướng địch thì creep sẽ bu lại và tấn công bạn. Một wave creep rút máu cực nhanh nếu không cẩn thận bạn sẽ bị chúng rút máu nhiều hơn cả sát thương bạn gây lên địch.

Việc harras rất quan trọng. Nếu bạn harras tốt, đối thủ sẽ thua thiệt nhiều mặt, không farm được, bị out level. Khi giờ đây jungler tồn tại thành một điều cần thiết, Harras còn giúp jungler của bạn có thể gank dễ dàng hơn rất nhiều.
 
nhung-ky-nang-nang-cao-danh-cho-nguoi-moi-trong-lmht
Fizz harras Galio rất tốt làm Galio rất khó chịu.
 
2. Giữ lane

Ở trong LMHT, bạn không thể deny creep của bên mình do đó, việc giữ cân bằng rất khó nhưng không có nghĩa là không thể. Vấn đề này ngoài việc bạn phải last hit tốt thì không có cách nào cả. Nhưng giờ tôi thấy nhiều bạn cứ cắm đầu cắm cổ vào đánh creep mà không để ý xung quanh gì cả. Việc này cực kì nguy hiểm vì đẩy creep cao thì tự nhiên bạn sẽ xa trụ của bạn hơn, khả năng bị gank bởi jungler là nhiều hơn và cũng biếu không cho địch nhiều cơ hội ăn gold lẫn EXP nhiều hơn.
 
nhung-ky-nang-nang-cao-danh-cho-nguoi-moi-trong-lmht
Rammus đẩy quá cao do đó bị XZ và Nasus gank rất dễ dàng.
 
3. Cắm ward và Phá Ward.

Việc đơn giản nhưng quan trọng thuộc dạng bậc nhất trong một game LMHT. Cắm mắt giúp bạn và đồng đội kiểm soát map tốt hơn. Dễ tổ chức gank cũng như né gank. Bỏ ra 75 gold để soi sáng một vùng trong 3 phút là việc quá lợi.

Bên cạnh việc cắm ward là việc phá ward. Có 2 cách phá ward, một là dùng “ward tím” 2 là mua thuốc Oracle. Khi cả 2 bên đều tồn tại ward thì bạn phá ward là việc tất nhiên để địch bị “mù”. Nhưng cách cắm làm sao cho đúng thì lại hoàn toàn khác vì bạn phải có kinh nghiệm và để cắm “ward tím” còn nếu chọn mua Oracle thì phải cẩn thận vì giá tiền cao 400 gold nhưng nếu chết sẽ mất luôn.
 
nhung-ky-nang-nang-cao-danh-cho-nguoi-moi-trong-lmht
Các vị trí cắm ward đơn giản.
 
4. Lựa chọn các đồ bổ trợ thích hợp

Điều đặc biệt nhất trong LMHT là hệ thống bổ trợ gồm : Mastery, Rune và Spell. Hãy biết cách chọn sao cho phù hợp với mình và cách khắc chế đối phương. Từ đó, chiến thắng sẽ gần với bạn hơn rất nhiều.

Ví dụ : Nếu team địch có nhiều các tướng sát thương vật lý thì Kiệt sức sẽ là thiên địch của chúng vì giảm đến 70% sát thương vật lý đánh ra.
Nếu team địch có các tướng sở hữu khả năng hồi máu tốt như Dr.Mundo, Vladimir hay Volibear thì Thiêu đốt lại là cách đối phó rất tốt với chúng.
 
nhung-ky-nang-nang-cao-danh-cho-nguoi-moi-trong-lmht
Hãy lựa chọn spell thích hợp cho tướng của bạn cũng như đối phó với địch.

Nguồn: GameK

Thảo luận